ผศ.ดร. นิศาชล แจ้งพรมมา
Science



Keyword
จระเข้สยาม , เปปไทด์สังเคราะห์ , ฤทธิ์ต้านมะเร็ง , มะเร็งลำไส้ , กระชายดำ จระเข้สยาม ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ฤทธิ์ต้านอักเสบ ผลิตภัณฑ์นูตาซูติค สมุนไพร , พฤติกรรม , การใช้ผิด , สารกำจัดศัตรูพืช , อีสาน , Gut microbota , Metabolic syndrome , Peptide , Proteomics ไข่ , ประชากรจุลินทรีย์ในลำไส้ , ความผิดปกติของการเผาผลาญ , เปปไทด์ , ไข่ , โปรติโอมิกส์ , เมลานิน , ไทโรซิเนส , ไข่น้ำ , เปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ , ฤทธ ,



Research project : 17 record
2559 : Proteomics profilling of bacterial-infected crocodile (Crocodylus siamensis) blood
การศึกษาแบบแผนการแสดงออกของโปรตีนในเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทยที่ทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียด้วยเทคนิคโปรติโอมิกส์
2560 : Anti-cancer property of white blood cell extract from Crocodylus siamensis blood
ฤทธิ์ต้านมะเร็งของสารสกัดเม็ดเลือดขาวจากเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2560 : Identification of some local medicinal plants in the Plant Genetic Protection Area, Chulabhorn Dam using micromorphological characters
การตรวจเอกลักษณ์ของพืชสมุนไพรพื้นบ้านบางชนิดในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืชของเขื่อนจุฬาภรณ์ โดยใช้ข้อมูลทางจุลสัณฐานวิทยา
2560 : Biodiversity andwing scale structures and chemical components ofbutterflies (Order Lepidoptera, Genus Papilio and Euploea)
ความหลากหลายและลักษณะโครงสร้างและส่วนประกอบของเกล็ดผีเสื้อหางติ่งและผีเสื้อขาหน้าพู่ (อันดับ Lepidoptera สกุล Papilio และEuploea) ในอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
2561 : ฤทธิ์ต้านมะเร็งของสารสกัดเม็ดเลือดขาวจากเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2562 : Utilization of biodiversity resources: DNA barcoding and ultrastructural studies of selected skeletal elements of mayflies
การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรความหลากหลายทางชีวภาพ: การจัดทำดีเอ็นเอบาร์โค้ดและการศึกษาโครงสร้างของเปลือกหุ้มตัวของแมลงชีปะขาว
2563 : การศึกษาพฤติกรรม และแนวโน้มการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคนในชุมชนต่อการใช้สารกำจัดศัตรูพืช
2564 : Developmental of herbals food supplement: a case study of Kaempferia parviflora extract and Siamese crocodile blood for food health innovation of Thai
การพัฒนาอาหารเสริมจากสมุนไพรไทย : กรณีสารสกัดกระชายดำและเลือดจระเข้สยามเพื่อให้เป็นนวัตกรรมอาหารเชิงสุขภาพของคนไทย
2564 : Herbal products development in pilot scale with manufacturing standards
การพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรร่วมกับโรงงานที่มีมาตรฐานในระดับอุตสาหกรรม
2564 : In vitro and in vivo antiobesity potentials of egg white hydrolysates
ศักยภาพในการต้านภาวะอ้วนของไข่ขาวไฮโดรไลเสทในหลอดทดลองและในสัตว์ทดลอง
2563 : Melanogenesis inhibition of peptide derived from Siamese crocodile (Crocodylus siamensis) blood
การศึกษาฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานินของเปปไทด์จากเลือดจระเข้สยาม
2566 : Development of functional ingredients from Wolffia sp. in an immune boosting aspect for sustainable food system
การพัฒนาส่วนประกอบอาหารฟังก์ชันจากไข่นํ้า ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อระบบอาหารที่ยั่งยืน
2566 : The bioactivity study of Wolffia globosa extract for an alternative source of anti-aging bioactive compounds
การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัด Wolffia globosa เพื่อเป็นแหล่งทางเลือกของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการต้านชรา
2563 : Development of hydrogel wound dressings to enhance the absorption, wound healing and protect wound infection
การพัฒนาวัสดุปิดแผลไฮโดรเจลเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการดูดซับ การสมานแผล และป้องกันการติดเชื้อ
2563 : Study of biological properties of herbals food supplementfor the future of Thai Nutraceutical product: a case study of Kaempferia parvifloraextract and blood powder of Siamese crocodile
การศึกษาต่อยอดฤทธิ์ทางชีวภาพของผลิตภัณฑ์นูตาซูติคจากสมุนไพรไทยแห่งอนาคต: กรณีสารสกัดกระชายดำและเลือดจระเข้สยาม
2563 : In vitro and in vivo studies of the anticancer activity of synthetic peptides derived from Siamese crocodile leukocyte
การศึกษาฤทธิ์ต้านมะเร็งทั้งในหลอดทดลองและสัตว์ทดลองของเปปไทด์สังเคราะห์จากเม็ดเลือดขาวจระเข้สยาม
2566 : Evaluation of bioactive compounds extraction conditions and bioactive peptides in Wolffia globosa using peptidomics and machine learning approaches
การประเมินสภาวะการสกัดสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและเปปไทด์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพใน Wolffia globosa โดยใช้เปปติโดมิกส์และการเรียนรู้ด้วยเครื่อง